Thắng Nhà cái M88 W88 188BET

Làm cách nào để khuyên người thân bỏ cờ bạc hiệu quả?

Có rất nhiều gia đình khi có người thân nghiện cờ bạc thì cuộc sống trong nhà vô cùng khổ sở với rất nhiều áp lực. Gia đình luôn phải cãi vã, mâu thuẫn và đè nặng lên là vấn đề về kinh tế. Vậy có cách nào để có thể khuyên người thân bỏ cờ bạc được hay không?

bỏ cờ bạc online

Xem thêm bài viết hay: Đánh bạc online bị bắt mới nhất.

Những cách khuyên người thân bỏ cờ bạc hiệu quả

Nếu gia đình bạn có người thân nghiện cờ bạc và khốn khổ với những hậu quả mà họ gây ra thì hãy thử những cách sau đây. Nó có thể giúp ích phần nào trong việc khuyên người thân bỏ cờ bạc tốt hơn.

Khuyên nhủ một cách khéo léo

Có nhiều người cho rằng để giúp người nghiện cờ bạc tỉnh ngộ thì phải chửi rủa nặng lợi với họ. Nhưng thực ra, việc than vãn, trách móc chỉ càng khiến cho họ thêm bực tức và càng cố tình chơi nhiều hơn. Tốt nhất là bạn nên tìm một thời điểm thích hợp khi tâm trạng họ thoải mái và tìm cách khuyên nhủ một cách khéo léo.

Hãy phân tích cho họ biết những điểm thiệt hơn, hậu quả do cờ bạc gây ra nguy hiểm như thế nào? Khiến gia đình mất hạnh phúc như thế nào để họ hiểu được việc đam mê cờ bạc sẽ không bao giờ có kết cục tốt mà nên dần dần từ bỏ trò chơi này đi.

Nhờ sự trợ giúp từ người thân trong gia đình

Bạn không nên một mình trong cuộc chiến này mà hãy nhờ sự giúp đỡ của những người khác trong gia đình, dòng họ. Hãy nói cho họ biết về tình trạng của người nghiện cờ bạc để cùng họ khuyên răn con bạc. Như vậy thì khả năng giúp cho con bạc cai nghiện được sẽ cao hơn nhiều. Vì đôi khi, họ không nghe lời khuyên của bạn nhưng sẽ nghe những người khác có quyền lực hơn trong gia đình.

Dùng đến một số cách đe dọa

Nếu như bạn đã khuyên nhủ hết lời nhưng con bạc chưa thấm vào đâu thì hãy dùng một số cách nặng tay hơn. Hãy để họ cảm nhận được nỗi đau mất hết tất cả do hành vi cờ bạc gây ra. Bạn có thể dùng những biện pháp như ly dị, từ mặt, đuổi ra khỏi nhà… để khiến họ thấy được sự tai hại do cờ bạc gây ra. Chỉ khi họ ngã thật đau, mất mát thật nhiều thì mới có thể khiến cho con bạc tỉnh ngộ được. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải có ý chí sắt đá, sự kiên định để thực hiện những biện pháp này.

Với những cách này thì các bạn sẽ biết phải khuyên người thân bỏ cờ bạc như thế nào là hiệu quả nhất. Nhưng nếu như bạn đã khuyên nhủ hết lời mà họ không thay đổi, vẫn chứng nào tật đấy thì cần phải áp dụng những biện pháp cứng rắn, quyết liệt hơn.

Exit mobile version